Monday, 22 October 2018

સોયાબીનથી કેન્સરનું જોખમ વધી જાય છે.

ન્યુયોર્કના મેમોરિયલ સ્લોન કેટ્ટરિંગ કેન્સર સેન્ટરના વિજ્ઞાનીઓ મુજબ આહારમાં સોયાબીન લેવાથી કેન્સરનું જોખમ વધી જાય છે. આહારમાં સોયાબીન લેવાથી કેન્સરના કોષોનો ફેલાવો ઝડપી બને છે. આ સેન્ટરના વિજ્ઞાનિકોએ મહિલાઓનાં બે જૂથ પાડ્યા. જેમાં એક જૂથને એક મહિના સુધી સોયાબીનયુક્ત આહાર આપવામાં આવ્યો હતો; જ્યારે બીજા જૂથને સોયાબીન વગરનો આહાર આપવામાં આવ્યો હતો. તેમણે જોયું કે સોયાબીન લેનારી મહિલાઓના કોષોમાં કેન્સરની વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપતાં જિન્સ વધુ સક્રિય થઈ ગયા હતા. 


ભૂતકાળમાં અમેરિકાના વિજ્ઞાનિકો દ્વારા સંશોધન કરવામાં આવ્યું હતું કે સોયાબીનથી બ્રેસ્ટ કેન્સરમાં ફાયદો થાય છે. પરિણામે કરોડો અમેરિકનો હેલ્થ ફૂડ તરીકે સોયાબીન તરફ વળ્યા હતા. છેક ઈ.સ. ૧૯૯૬માં સંશોધકો દર બહાર પાડવામાં આવ્યું હતું કે સોયાબીન લેનારી મહિલાઓમાં બ્રેસ્ટ કેન્સરનું પ્રમાણ વધી જાય છે.

કાયલા ટી. ડેનિયલ નામના લેખકે તો પુસ્તક લખીને સોયાબીનનાં ભયસ્થાનો બાબતમાં ચેતવણી આપી હતી કે જે મહિલાઓ દૈનિક ૫૧ ગ્રામ જેટલું સોયામિલ્ક વાપરતી હતી તેમને બ્રેસ્ટ કેન્સરનું જોખમ વધી ગયું હતું. જે લોકો ગાય કે ભેંસનું દૂધ વાપરતાં નથી તેઓ દિવસમાં ચાર કપ જેટલું સોયા મિલ્ક પીએ છે, તેમનું કેન્સરનું જોખમ વધી જાય છે.

No comments:

Post a Comment